คณาจารย์คณะทันตแพทยศาสตร์ ได้รับประกาศนียบัตรผู้ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพอาจารย์ตามกรอบ UKPSF และการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2567 คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับมอบประกาศนียบัตรผู้ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพอาจารย์ตามกรอบ UKPSF ประเภท Senior Fellow และผู้ผ่านการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพของมหาวิทยาลัยมหิดล จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นประธานในพิธี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงาน ณ โถงรับรอง Foyer หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ทั้งนี้ คณาจารย์ของคณะทันตแพทยศาสตร์ จำนวน 9 ท่าน ได้รับประกาศนียบัตรการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยแบ่งเป็นผู้ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพอาจารย์ตามกรอบ UKPSF และผู้ผ่านการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล (MUPSF) ดังนี้

UKPSF ประเภท Senior Fellow จำนวน 3 ท่าน ได้แก่

1) รองศาสตราจารย์ ดร.ทันตแพทย์หญิงทิพนาถ วิชญาณรัตน์ สังกัดภาควิชาทันตกรรมชุมชน

2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทันตแพทย์หญิงปิยดา แก้วเขียว สังกัดภาควิชาทันตกรรมชุมชน

3) อาจารย์ ทันตแพทย์ธีรวัฒน์ ทัศนภิรมย์ สังกัดภาควิชาทันตกรรมชุมชน

MUPSF ระดับ 2 จำนวน 6 ท่าน ได้แก่

1) รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิงภัทรวดี ลีลาทวีวุฒิ สังกัดภาควิชาทันตกรรมเด็ก

2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ราชัย จึงสมจิตต์ สังกัดภาควิชาพยาธิวิทยาช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล

3) อาจารย์ ดร.ทันตแพทย์เดชศักดิ์ นาคะปักษิราช สังกัดภาควิชาเวชศาสตร์ช่องปากและปริทันตวิทยา

4) รองศาสตราจารย์ ดร.ทันตแพทย์หญิงจิรา กิติทรัพย์กาญจนา สังกัดภาควิชารังสีวิทยาช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล

5) รองศาสตราจารย์ ดร.ทันตแพทย์หญิงเข็มทอง มิตรกูล สังกัดภาควิชาทันตกรรมเด็ก

6) อาจารย์ทันตแพทย์ธีรชัย โกศัลวัฒน์ สังกัดภาควิชาพยาธิวิทยาช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล