the-idol-mu-dent-24-4

ขอแสดงความยินดี กับ นศ.ทพ.พิสิฐ เจริญวงศ์วัฒนา และ นศ.ทพ.ณัฏฐา รัตนสิริพันธ์
นักศึกษาชั้นปีที่ 6 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

 

ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 Asia-Pacific Dental Academic Excellence Competition (APDAX)
ในงาน The 46th APDSA Annual Congress 2019 ของสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาทันตแพทย์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค
โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมการร่วมมือกันของนิสิตนักศึกษาทันตแพทย์ทั้งในระดับภูมิภาคและก้าวสู่ระดับนานาชาติและสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์อันดีของนักศึกษาทันตแพทย์ในระดับนานาชาติ เพื่อการพัฒนาในสาขาวิชาชีพทันตแพทย์ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาชีพทันตแพทย์ระหว่างกัน
ในวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ณ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำหรับการเตรียมตัวไปแข่งขันครั้งนี้ : พวกเราก็ได้มีการอ่านทบทวนสิ่งที่เคยเรียนมาแล้ว ร่วมกับมีอาจารย์ช่วยติวให้ในบางส่วน ยิ่งเป็นการเน้นย้ำเนื้อหาที่สำคัญและเพิ่มเติมส่วนที่พวกเรายังขาดไป จนทำให้พวกเรามีความพร้อมสำหรับการแข่งขัน แต่พวกเราก็ไม่ได้คร่ำเคร่งจนเบียดเบียนการใช้ชีวิตตามปกติ เพราะก็ยังมีการลงคลินิก การทำงานแลปต่างๆ อีกสิ่งที่พวกเราทำคือการพักผ่อนให้เพียง ใช้เวลาว่างทำสิ่งที่ชอบเพื่อไม่ให้เครียดจนเกินไป

 

บรรยากาศการแข่งขัน : ในวันแข่งขันพวกเราตื่นเต้นกันมากเพราะก็แอบคาดหวังไว้สูง ช่วงเช้าเป็นการทำข้อสอบเดี่ยวเพื่อคัดเลือกทีมที่มีคะแนนสูงเข้าไปในรอบถัดไป ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันตอบปัญหาบนเวที เนื่องจากเป็นการพิมพ์เพื่อตอบและมีการจับเวลา ทำให้เราตื่นเต้นพิมพ์ผิดพิมพ์ถูก แต่ก็ผ่านมาได้จนถึงรอบสามทีมสุดท้าย ซึ่งพวกเราก็ดีใจมากแล้วเนื่องจากทำตามความคาดหวังของเราได้แล้ว แต่ก็ยังแอบหวังรางวัลที่หนึ่ง ซึ่งค่อนข้างกดดันเนื่องจากทีมที่เข้ารอบนี้ก็เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว แต่สุดท้ายแล้วก็ยินดีกับผลที่ออกมา รู้สึกภูมิใจที่ก้าวเข้ามาได้ถึงจุดนี้ค่ะ/ครับ

 

จุดแข็งของทีม : ทีมของเรามีจุดแข็งที่ “คณะฯ มีเนื้อหาการเรียนการสอนที่ค่อนข้างเข้มข้น ทำให้พวกเราเพียงแค่ทบทวนสิ่งที่เคยเรียนมาก็เพียงพอกับการเอาไปใช้ในการแข่งขัน ร่วมกับการที่ในทีมของเราเชื่อมั่นในตัวกันละกันทำให้สามารถตอบคำถามได้อย่างไม่ลังเล”

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ : คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ทุกๆท่าน ที่คอยอบรมสั่งสอน ให้ความรู้และกำลังใจกับพวกเราเสมอมา ขอบคุณครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆทุกคนที่คอยส่งแรงเชียร์แรงใจให้พวกเราในวันแข่งขัน ขอบคุณตัวพวกเราที่ลงสมัครแข่งขันและสู้ด้วยกันมาจนมาถึงจุดนี้ค่ะ/ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment