767x651-02
  • แนะนำตัว

สวัสดีครับ ผมนายชวาล ศิริมนาทร ชื่อเล่น จูนเนอร์ เป็นนักศึกษาช่างทันตกรรม รุ่นที่ 30

 

  • รางวัลที่ได้รับระหว่างศึกษา

รางวัลเรียนดีตลอดหลักสูตร ประกาศนียบัตรวิชาช่างทันตกรรมจากกองทุนเพื่อช่างทันตกรรมของ ผศ.ทพญ.เพ็ญศรี สุทธิสารสุนทร

 

  • ได้ข่าวสมัครเรียนหลักสูตรช่างทันตกรรมมาจากไหน

จากทางเพจเฟซบุ๊ค “โรงเรียนเทคโนโลยีทันตกรรม”

 

  • ทำไมจึงเลือกเรียนที่นี่

ผมจบปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ และทำงานมาระยะหนึ่ง จึงอยากนำประสบการณ์การทำงาน มาประยุกต์ใช้กับงานทันตกรรม ผมมีเป้าหมายจะเปิดแลปทันตกรรมของตัวเองครับ

 

  • ความประทับใจระหว่างศึกษา

โรงเรียนของเราเป็นเหมือนครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งเพื่อนๆ มาจากหลากหลายสาขา มีทั้งเรียนจบมัธยมปลายมาใหม่ ทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ ทำงานช่างทันตกรรม และทำงานอย่างอื่นมาก่อนที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านทันตกรรมเลย ซึ่งผมอยู่ในกลุ่มหลัง ในบางงานที่ได้รับมอบหมายมาอาจมีบ้างที่นึกภาพไม่ค่อยออกว่างานมีขั้นตอนสัมพันธ์กับงานในคลินิกอย่างไร ก็มีปรึกษาอาจารย์ ปรึกษาเพื่อนๆคอยอธิบายและช่วยเหลือซึ่งกันและกันในชั้นปี

 

  • การจัดสรรเวลา เรียน/ชีวิตส่วนตัว

วิชาช่างทันตกรรมนอกจากจะช่วยสร้างรอยยิ้มที่สวยงามแล้ว ยังทำให้คนในครอบครัวมีรอยยิ้มด้วยเช่นกัน เพราะรายได้ของเราสามารถดูแลพวกเขาได้

ผมจึงให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอย่างมาก โดยการตั้งใจเรียนและพยายามทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จในเวลาที่กำหนด

หลังจากนั้น คือ เวลาส่วนตัวของเรา ส่วนใหญ่ก็จะไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง กับเพื่อนๆ ไม่เกินเที่ยงคืน  แล้วก็ตื่นไปเรียนให้ทันแปดโมงเช้า ชีวิตวัน จ-ศ ก็จะประมาณนี้ครับ

ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์ ก็ free style ถ้าไม่กลับบ้านที่ ตจว. ก็จะไปเที่ยว หรือประกวดถ่ายภาพบ้าง ถ้าเป็นช่วงใกล้สอบก็จะแบ่งตารางการอ่านหนังสือไว้ล่วงหน้า

 

  • มีอะไรฝากน้องๆ

การเตรียมตัวก็ไม่ยากครับ วิทย์ อังกฤษ ของ ม.ปลาย และ หัตถศึกษา ก็จะเป็นงานศิลปะพื้นฐาน ฝึกวาด ฝึกปั้นและฝึกแกะสลัก มาก่อน

ตอนแรกพี่ก็คิดว่าเข้ามาเรียนที่โรงเรียนจะสบายๆ ง่ายๆ แต่จริงๆแล้วมันมีอะไรที่ท้าทายความสามารถเราอยู่ครับ แล้วตารางเรียนค่อนข้างหนักและงานเเบบฝึกปฏิบัติค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าน้องๆ ตั้งใจมีวินัยในตนเอง ไม่เกเร รับรองว่าเรียนจบแบบมีความสุขแน่นอนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ