open-class-17-1
  • แนะนำตัว

สวัสดีค่ะชื่อ นางสาว พรนัชชา เทพลำลึก ชื่อเล่น กะทิ ค่ะ รุ่นสามของหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยทันตแพทย์ขั้นสูง หลักสูตร 2 ปี (รุ่น48)

 

  • ทราบข่าวมาจากไหนว่ามีการสมัครหลักสูตรนี้

ทราบข่าวมาจากพี่ที่เคยเรียนหลักสูตรผู้ช่วยทันตแพทย์ พี่เขาแนะนำมาค่ะเห็นว่าน่าสนใจ ดีก็เลยลองหาข้อมูลข่าวสารและติดตามรายละเอียดผ่านเพจ FACEBOOK ของโรงเรียนผู้ช่วยทันตแพทย์ ค่ะ

 

  • เรียนอะไรบ้าง

ภาคทฤษฎี เราจะได้นั้งเรียนในห้องและเรียนออนไลน์จะมีอาจารย์และมีพี่ม่วงมาสอน ซึ่งทุกท่านที่มาสอน สอนได้อย่างละเอียด อัดความรู้ให้แน่นมากค่ะ ระหว่างเรียนทฤษฎีเราจะมีแลปเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสมวัสดุต่างๆ เครื่องมือเพิ่มเติม การล้างมือที่ถูกวิธีและการใส่เสื้อผ่าตัดและถุงมือผ่าที่ถูกวิธี และจะมีการเก็บคะแนนเล็กน้อยค่ะ
ภาคปฏิบัติ เราจะได้ลงคลินิกเข้มข้นมาก จะมีพี่ม่วงคอยสอนงาน คอยช่วยเหลือแนะนำทุกอย่าง พี่ๆเป็นกันเองมากค่ะและได้ช่วยงานข้างเก้าอี้ได้ลงมือทำกับคนไข้จริงๆ และมีการสอบและเก็บคะแนนมีการเขียนงานด้วยค่ะ

 

  • ความประทับใจระหว่างศึกษากับสถาบันแห่งนี้

ประทับใจในหลายๆเรื่องเลยค่ะ ทั้งมีอาจารย์ที่ดี มีพี่ที่ปรึกษาที่ดี มีรุ่นพี่ที่ดี มีพี่ที่โรงเรียนผู้ช่วยทันตแพทย์ ที่คอยเป็นห่วงเป็นใยใส่ใจทุกเรื่อง คอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษา มีเพื่อนๆที่ดี ที่คอยให้กำลังใจ ฮึดสู้ด้วยกัน 555 มีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ทำร่วมกัน ทำให้เรารู้จักกันสนิทสนมกันมากขึ้น นึกถึงทีไรมีแต่ความสุขทุกที 555

 

  • มีวิธีจัดสรรเวลาอย่างไรบ้าง ระหว่างเรื่องเรียนกับชีวิตส่วนตัว

ต้องมีการจัดสรรแบ่งเวลาให้ดีเลยค่ะ ยอมรับว่าการเรียนเข้มข้น ลงคลินิกจริงจัง เมื่อถึงเวลาเรียนก็ต้องเต็มที่ ทำความเข้าใจ และที่สำคัญจะทำให้การลงปฏิบัติงานช่วยข้างเก้าอี้ เราจะเข้าใจและเรียนรู้ได้ไว ในส่วนของการลงปฏิบัติงานช่วยข้างเก้าอี้ เราจะเจอกับพี่ม่วง(ผู้ช่วยทันตแพทย์รุ่นพี่) ซึ่งพี่ม่วงจะคอยสอนงาน ให้คำแนะนำ เทคนิคต่างๆ ทำให้เราเข้าใจมากขึ้น ซึ่งในทุกวัน จะมีงานเขียน REQUIREMEN ทำให้เราได้มีโอกาสนึกทบทวน ขั้นตอนที่เราได้ช่วยงานข้างเก้าอี้ในแต่ละวันไปในตัว หลังเลิกเรียนหรือเสาร์-อาทิตย์ก็ต้องมีพักผ่อนกันบ้าง บางทีก็ไปดูหนัง ออกเที่ยวกับเพื่อนๆบ้าง และสิ่งสำคัญที่สุดขอให้เขียนรายงานส่งตามกำหนด ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

 

  • มีอะไรอยากจะฝากบอกน้องๆที่สนใจเรียนผู้ช่วยทันตแพทย์บ้าง

สำหรับน้องๆ ที่เรียนอยู่ ขอให้ตั้งใจ อดทน มุ่งมั่น และสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ และสำหรับน้องๆคนที่สนใจ รักในสายงานนี่หลักสูตรเรียน 2 ปี จบมาได้มีงานทำเลยค่ะ เป็นวิชาชีพติดตัว เป็นอาชีพที่มีความต้องการสูงในทุกๆปี มีโอกาสก้าวหน้าในสายงานสูงค่ะ อย่ารอช้าค่ะ อยากให้มาเรียนกันเยอะๆนะคะ ขอบคุณค่ะ