Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKGC⁺) 2022

หมวดที่ 6 NUTRITION การจัดการสุขาภิบาลอาหารและการจัดการน้ำบริโภคในโรงพยาบาล

 

1. สถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลได้มาตรฐานสุขาภิบาล

2. ร้อยละ 100 ของร้านอาหารในโรงพยาบาล สำนักงานได้มาตรฐานสุขขาภิบาล

3. จัดให้มีการบริการน้ำดื่มสะอาดที่อาคารผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน

3.1 จัดให้มีจุดบริการน้ำดื่มอย่างเพียงพอต่อจำนวนผู้มารับบริการ
3.2 มีการเฝ้าระวังคุณภาพน้ำดื่มด้วยชุดทดสอบการปนเปื้อนแบคทีเรีย(อ11)
3.3 มีการเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปาด้วยชุดทดสอบคลอรีนอิสระคงเหลือ (อ31) และชุดทดสอบการปนเปื้อนแบคทีเรีย (อ11)
3.4 มีการเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปา(ต้นท่อ) อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง
3.5 จัดเตรียมภาชนะดื่มน้ำไว้ที่จุดบริการน้ำดื่ม และแยกแก้วน้ำที่ใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้ออกจากกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อของโรคติดต่อ
3.6 จุดบริการน้ำดื่ม หัวก๊อกน้ำดื่ม ตู้บริการน้ำดื่มอยู่ในสภาพดี สะอาด ไม่มีคราบสกปรก

4. กิจกรรม GREEN MARKET

หมวดที่ 7 INNOVATION การพัฒนานวัตกรรมและงานวิจัยด้าน GREEN

 

View Fullscreen

หมวดที่ 8 NETWORK การสร้างเครือข่ายการพัฒนา GREEN

 

View Fullscreen

หมวดที่ 9 CARBON FOOTPRINT การคำนวณปริมาณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก

 

View Fullscreen